Phần 2 của Hướng dẫn thiết kế Led cho biển hiệu quảng cáo, cũng là cách thứ 2 để các bạn có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Công cụ này là một dạng Brush dùng để tô những hình ảnh có trong thư viện lên một đường dẫn được chỉ định.
Ưu điểm khi sử dụng phương pháp này thiết kế bảng hiệu Led là nhanh gọn, dễ dùng, có thể thay đổi kích thước của những đối tượng đã được sắp đèn led…

HADALED – NHÀ PHÂN PHỐI DECAL 3M, BẠT 3M VÀ FILM 3M TẠI HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH PHÍA BẮC

Hãy bắt đầu bài học:
Đầu tiên các bạn hãy khởi động Corel và vẽ một hình elip theo kích thước của bóng đèn Led oval (kích thước này tùy thuộc vào từng máy cắt lazer):
Hướng dẫn dàn LedSau khi vẽ bóng led như ý muốn chúng ta hãy chuẩn bị đưa hình này vào thư viện của Artistic Media Tool.
Hướng dẫn dàn LedChọn đúng các bước theo hình bên dưới:
Hướng dẫn dàn LedHướng dẫn dàn LedKết quả ta được hình như dưới đây:
Hướng dẫn dàn LedTới đây chúng ta đã đưa được hình Led vào thư viện Artistic Media tool. (Bước này rất quan trọng nên các bạn hãy cố gắng làm được đến bước này).
Một số phiên bản X5, X4, X3… Nếu không làm được theo hướng dẫn, các bạn hãy xem phần phụ lục phía dưới.
Chúng ta chuẩn bị bước tiếp theo là thiết kế bảng hiệu LED, (Nhập nội dung, bố cục lại toàn bộ bảng hiệu cho hop lý)
1- Vẽ khung tổng kích thước của bảng hiệu (theo ví dụ này là 80 x 60 cm).
2- Tạo ra khung viền của bảng hiệu dùng để chạy hiệu ứng led đuổi
3- Nhập nội dung và bỏ màu sắc hết chỉ lấy khung outline của từng đối tượng
4- Sắp xếp bố cục cho bảng hiệu xong (nên copy ra một bảng để đề phòng chuyện thay đổi nội dung của khách hàng.
5- Convert hết tất cả những đối tượng nào là text.
6- Dùng công cụ Artistic Media để chạy LED vào các đối tượng.
Hướng dẫn dàn LedVẽ khung bao và đường viền chạy LEd của bảng hiệu. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + K để tách 2 đối tượng này ra.
Hướng dẫn dàn LedDùng công cụ Shape tool để bo tròn các góc cho đường viền LED của bảng hiệu. (tùy chỉnh theo ý của bạn)
Hướng dẫn dàn LedSau khi Nhập nội dung ta được kết quả như hình trên (luu ý: nên copy ra một bảng để có trường hợp thay đổi nội dung chúng ta không mất thời gian để làm lại)
Tiếp theo là convert hết tất cả các đối tượng là Text (Chọn những đối tượng Text nhấn tổ hợp phím Crtl + Q).
Sau đó sử dụng công cụ Artistic Media tool để sắp LED vào bảng hiệu. Làm theo từng bước như hình dưới đây.
Hướng dẫn dàn LedNhư vậy là bạn đã phần nào thấy được kết quả.
Những bước tiếp theo là tách đường dẫn của chuỗi Led ra
Đổi màu theo thực tế.
Hướng dẫn dàn LedTách đường dẫn của chuỗi LED ra.
Hướng dẫn dàn LedMột lưu ý tôi giải thích cho cac bạn (theo hình minh họa bên dưới).
Hướng dẫn dàn LedMột ưu điểm của phương pháp này là khi chưa tách chuỗi đèn ra khỏi đường dẫn chúng ta có thể thay đổi kích thước đối tượng một cách dễ dàng mà không sợ kích thước của lỗ cắm LED bị thay đổi kích thước.
Làm tiếp tục cho đến khi bỏ hết đường dẫn
Hướng dẫn dàn LedV à đây là kết quả sau khi tách hết các đường dẫn. Đổi màu theo ý khách hàng ta được kết quả như sau:
Hướng dẫn dàn LedLưu ý quan trong: Đường viền LED màu trắng nên sử dụng phương pháp Blend của bài hướng dẫn Kỹ thuật sắp đèn led trên bảng hiệu. để chạy Led viền vì phương pháp Blend dễ kiểm soát tổng số đèn nên chúng ta dễ chia cổng và cụm đèn hơn.
Ngoài ra Phương pháp Artistic media cũng có thể giúp ta xếp đèn LED phủ đầy mặt chữ mica một cách nhanh chóng. (Theo hình minh họa. Tôi đã sắp Led phủ lên mặt chữ mica)
Hướng dẫn dàn LedPhương pháp sử dụng công cụ Artistic media tool giúp các bạn sắp đèn led phủ mặt chữ như vậy rất dễ dàng. Tôi sẽ làm một bài hướng dẫn khác giúp các bạn làm được như ví dụ minh họa trên.
Những bài hướng dẫn này tôi chia sẽ với các bạn kinh nghiệm và kiến thức. Nếu các bạn còn thấy thiếu sót hay thắc mắc gì thì vui lòng để lại comment ở dưới bài viết, tôi sẽ trả lời các bạn!
Cám ơn các bạn đã xem bài viết.
Phụ Lục cho corel X5, X4, X3
Có một số bạn đã email và hỏi tôi là trong những phiên bản corel X5, X4, X3 làm theo cách này không được. Tôi đã xem lại và có một chút sửa đổi lại cho bài hướng dẫn.
Vấn đề các bạn gặp là không thể đưa được bóng Led mà mình vẽ vào thư viện của Artistic Media Tool. Tôi sẽ hướng dẫn lại để giúp các bạn dễ dàng đưa được đối tượng (bóng Led ) vào thư viện.
Tôi vẫn dùng corel X6, nhưng các phiên bản X5, X4, X3 vẫn làm tương tự nhe các bạn.
Đầu tiên vẽ hình oval đúng kích thước lỗ LED mà máy cắt lazer bạn hay cắt.
Hướng dẫn dàn LedLúc này cửa sổ thư viện của Artistic Media hiện ra như hình bên dưới.
Chọn theo thông số như hướng dẫn
Hướng dẫn dàn LedCorel sẽ xuất hiện một hộp thoại bắt bạn save hình bóng LED mà bạn vẽ vào thư viện Artistic Media tool. Hãy đặt tên và nhấn nút save lại. Hãy làm theo hướng dẫn hình bên dưới.
Hướng dẫn dàn LedVậy là hình Led của bạn đã vào được thư viện Artistic media tool. Và chúng ta có kết quả như hình bên dưới.
Hướng dẫn dàn LedKhi đã chắn chắn đưa được đối tượng(Led oval) vào thư viện chúng ta hãy bỏ hình Led oval trên màn hình đi và tiếp tục làm các bước theo hướng dẫn phía trên:
– Bố cục bảng hiệu
– Sắp Led.
– Tô lại màu và đem cắt lazer.
Chúc các bạn thành công như ý.

Nguồn: Sưu tầm

 


www.bienhieuled.comwww.bienhieutoanha.comwww.bienchunoi.comwww.bienalumi.comwww.bienledmatran.comwww.suachuabienled.comwww.bangledmatran.comwww.ledtrangtriduongpho.comwww.ledchieusangtoanha.comwww.bienphongban.comwww.bienhopden3m.comwww.denlednhaxuong.comwww.suabangdientu.comwww.sanxuatchunoi.comwww.logodenled.comwww.chuled.comwww.haidangled.comwww.hoatrangtricotdien.comwww.denledhighbay.comwww.banghieutoanha.comwww.trangtribuilding.comwww.hoaled.comwww.ledtrangtridothi.comwww.chieusangcau.comwww.bochuled.comwww.giacongchunoi.comwww.chuganled.comwww.congchaoled.comwww.biendenled.comwww.chudenled.comwww.banghieudenled.comwww.ledcongsuatcao.comwww.ledcongsuatlon.comwww.haidangled.vnwww.hadaled.com.vn