Chiếu sáng mỹ thuật

LED chiếu sáng mặt đứng – Vượt ra ngoài giới hạn thẩm mỹ!

Ngày nay, ánh sáng không chỉ được dùng để chiếu sáng nội thất mà còn ứng dụng để trang trí, góp phần tô điểm cho không gian kiến trúc ngoại thất đẹp hơn. Đèn Led chiếu sáng mặt đứng mang lại một ngoại hình không chỉ thu hút, tạo sự bắt mắt mà còn phản ánh được “cái hồn” của công trình kiến trúc được chiếu sáng. 

Để hiểu rõ hơn về thiết kế đèn LED chiếu sáng mặt đứng, việc làm của những nhà thiết kế đèn LED chiếu sáng mặt đứng ra sao, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Xu hướng thiết kế đèn LED chiếu sáng mặt đứng nói riêng và đèn LED trang trí tòa nhà nói chung trên toàn thế giới


Nhằm tiết kiệm năng lượng và thuận tiện trong công tác quản lý chiếu sáng đô thị, trên thế giới đang có xu hướng sử dụng công nghệ chiếu sáng thông minh.

Tòa nhà Trung tâm Văn hóa Thanh niên Quốc tế tại Nam Kinh, Trung Quốc được thiết kế đèn LED chiếu sáng bởi kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid, người từng dành giải Thiết kế của năm ở Anh. Điều đặc biệt là toàn bộ tòa nhà được gắn tới 700.000 bóng đèn LED. Những bóng đèn này được cho là rất tiết kiệm năng lượng khi có thể tiết kiệm tới 60% so với đèn LED màu thông thường. Vì vậy, chi phí cho mỗi ngày thắp sáng cả tòa nhà chỉ là 122 USD.

Được xây dựng vào năm 2008, Cầu Henderson Waves là lối đi dành cho người đi bộ cao nhất của Singapore, nằm trên 100 điểm trên một đại lộ bận rộn và nối liền hai công viên thành phố lớn. Cầu được xây theo hình thức gợn sóng và nhận được sự ủng hộ bởi các gia đình, vận động viên cùng những người yêu thiên nhiên. Vào ban đêm cây cầu thậm chí còn ấn tượng hơn khi được chiếu sáng bằng ánh sáng LED.

Khu chung cư với những đường cong và hình thức thanh lịch đã trở thành một trong những công trình mang tính biểu tượng của vịnh Singapore. Với sáu tòa tháp cao và trên đỉnh là một khu vườn mà từ đó bạn có thể nhìn thẳng ra biển và đảo Sentosa nổi tiếng.

Chiếu sáng đang thay đổi, trong những năm tới đây sẽ là khoảng thời gian quyết định việc chúng ta chuyển mình mình từ giai đoạn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng sang việc chiếu sáng tích hợp các công nghệ khác.

Led chiếu sáng mặt đứng

Sự phát triển của công nghệ chiếu sáng Led

8 xu hướng thiết kế đèn LED chiếu sáng mặt đứng những năm tới đây

1. Nguồn phát sáng sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn

Đây được mong đợi là một trong những xu hướng lớn tại Light + Building tại Frankfurt vào tháng 3. Do sự gia tăng mẫu mã của các linh kiện và giá vẫn trên đà đi xuống, nên bộ đèn sẽ không chỉ sử dụng để chiếu sáng nữa. Chúng sẽ được tích hợp thêm các tính năng thông minh, các bộ cảm biến, kết nối không dây, hỗ chuyển đổi màu sắc. Những từ khóa như “Đèn IoT” và “Đèn thông minh” có thể là từ khoá nổi bật. Như vậy việc thiết kế Led chiếu sáng mặt đứng sẽ có thêm được một công cụ hỗ trợ đắc lực.

2. Bỏ bộ điều khiển ra khỏi hộp

Theo truyền thống, những bộ điều khiển ánh sáng sẽ được đặt trong một hộp và nằm ở một nơi riêng biệt với bộ đèn. Trong năm 2018, chúng sẽ được di chuyển trực tiếp vào trong bộ đèn. Dự kiến chuẩn kết nối đến thiết bị sẽ sử dụng Bluetooth. Những thuật toán “máy học” sẽ được tính hợp vào sẽ được tích hợp bộ điều khiển, ngay cả trong các sản phẩm dân dụng.

3. Những hệ thống chiếu sáng khẩn cấp sẽ được chú trọng

Nếu các bạn có xem tin tức thì rất có thể bạn sẽ biết vụ việc cháy lớn diễn ra cách đây vài tháng tại Grenfell Tower tại Anh (14/06/2017). Sau sự kiện này một loạt những quy định, tiêu chuẩn, hưởng dẫn, thông số, thực hành lắp đặt bảo trì cho hệ thống chiếu sáng khẩn cấp được ban hành. Nó sẽ làm cho các doanh nghiệp không thoải mái lắm, nhưng ở Việt Nam chúng ta có gì thay đổi không thì phải chờ xem.

4. Li-Fi bắt đầu được sử dụng

Có thể sẽ không được áp dụng rộng rãi, nhưng Li-Fi sẽ có những bước đi đầu tiên. Li-Fi là công nghệ truyền dẫn mạng internet qua ánh sáng với tốc độ tối ưu hơn, đương nhiên nó đòi hỏi những thay đổi trong bộ đèn, và thiết bị sử dụng dưới ánh sáng, và năm 2018 có thể là năm nó bắt đầu được sử dụng. Chúng ta có thể cùng chờ xem chúng sẽ được áp dụng với quy mô như thế nào.

Led chiếu sáng mặt đứng

LIFI hứa hẹn sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trong thời gian tới

5. Bluetooth sẽ chiến thắng trong cuộc chiến các giao thức kết nối

Sau 2 năm tranh cãi, Bluetooth đã được phê chuyển thành tiêu chuẩn kết nối cho mạng lưới những bóng đèn thông minh. Động thái này sẽ giúp Bluetooth phát triển và sẽ có tầm phát sóng xa hơn với phạm vi 10m quen thuộc. Năm 2018 dự kiến sẽ là sử lớn mạnh của các thiết bị chiếu sáng IoT trong cửa hàng bán lẻ, nhà kho, nhà máy, văn phòng và các công trình khác.

6. “Ánh sáng nhân tạo” sẽ trở nên phát triển hơn

Những hệ thống “ánh sáng nhân tạo” hiện tại không xứng với tên gọi cho lắm, nên gọi là “thay đổi nhiệt độ màu” thì có vẻ là thuật ngữ tốt hơn. Tuy nhiên để cảm ơn đến các nhiên cứu về ánh sáng nhân tạo, ngày nay hệ thống này ngày càng phát triển hơn.

7. Ô nhiễm ánh sáng sẽ là một vấn đề lớn

Ô nhiễm ánh sáng là một vấn đề trong ngành công nghiệp trong nhiều thập kỷ, nhưng mong đợi các khách hàng và nhà quản lý phải nghiêm túc xem xét nó vào năm 2018, do nhận thức ngày càng gia tăng và lo ngại rằng đèn LED giá rẻ và nhiệt độ màu lạnh của đèn LED gây ra nhiều ô nhiễm ánh sáng hơn đèn HPS bao giờ hết. Do đó, nhà tư vấn và cung cấp giải pháp chiếu sáng càng cần chuyên môn cao, áp dụng các kiến thức chiếu sáng tại các nước đã phát triển để giảm thiểu tối đa ô nhiễm ánh sáng cho đô thị.

8. Ngành công nghiệp đèn chiếu sáng mặt tiền còn bùng nổ hơn nữa

Các nhà sản xuất chiếu sáng ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có khả năng tư vấn, triển khai và xử lý các vấn đề triệt để. Dự kiến xu hướng lớn sẽ là sự hợp tác của các chủ đầu tư cao ốc, chung cư, khách sạn với các đơn vị thi công, chẳng hạn như sự kết hợp của An Phước và Hancico, Việt Pháp Sapa hay FLC Group – nơi mà các nhà sản xuất chiếu sáng hợp tác với các chuyên gia về công nghệ.

Led chiếu sáng mặt đứng

Công nghệ chiếu sáng led hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những năm tới

HADALED – Nhà cung cấp giải pháp đèn LED chiếu sáng hàng đầu Việt Nam


Đất nước ta đang có những bước vặn mình mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, cùng với những nỗ lực của Chính phủ. Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn có triển vọng đầu tư nhiều nhất khu vực APEC. Trong khuôn khổ cơ sở hạ tầng đô thị, chúng ta không thể không nhắc tới hệ thống chiếu sáng đèn LED – một trong những xu thế hàng đầu mà  Châu Âu, Bắc Kinh, Thượng Hải hay Seoul đã vô cùng phát triển hàng chục năm nay.

Giải pháp chiếu sáng LED công trình thực sự đem lại sự sinh động cho không gian, dễ nhớ dễ ấn tượng cho truyền thông quảng cáo, đồng thời phục vụ nhu cầu chiếu sáng bộ mặt mỹ quan đô thị, tăng cường chiếu sáng cho đường sá và cầu cống. Dự đoán Việt Nam trong tầm nhìn đến năm 2030, công nghệ chiếu sáng LED công trình sẽ phủ khắp các đô thị lớn, bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Hadaled tự tin có thể đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm – dịch vụ chất lượng quốc tế, với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đã được đánh giá cao ở thị trường Châu Âu và Châu Á và Bắc Mỹ. Nhiệm vụ của Hadaled là thổi hồn cho những khối bê tông vô tri trở nên xúc cảm, biết đung đưa theo điệu nhạc, biết phiêu theo nhịp sống đô thị về đêm.

Trong chiến lược mở rộng và phát triển trong các năm tới, Hadaled đã chuẩn bị đầy đủ Tâm thế – Thái độ – Năng lực – Nguồn lực để trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp chiếu sáng LED. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển các giải pháp chiếu sáng xanh để giúp quý khách hàng tối giảm năng lượng tiêu thụ, giảm thải C02 và tạo ra những giá trị cao về kinh tế – xã hội – môi trường.

Do đó, nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi và chúng tôi luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của tất cả Quý khách hàng.

Led chiếu sáng mặt đứng

Hadaled là một thương hiệu uy tín trong ngành Led tại Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi: HADALED

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

 

 

 

 

2 Comments

Trả lời

Your email address will not be published.