Biển quảng cáo

Bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay các tòa nhà cao tầng, các tòa cao ốc, tòa nhà văn phòng…sử dụng bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà như là một hình thức nhận diện tòa nhà cũng như quảng bá tên tuổi của tòa nhà, thương hiệu. Những bộ chữ đấy làm có đặc điểm như thế nào? Chất liệu làm bộ chữ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Mục đích của việc gắn các bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà là để mọi người có thể nhận diện được tòa nhà, hơn nữa mục đích để quảng cáo thương hiệu, đưa tên tuổi của các thương hiệu lan tỏa rộng tãi trong công chúng. Chính vì vậy các bộ chữ nổi trên toa nhà phải nổi bật cả ban ngày lẫn ban đêm. Màu sắc của các bộ chữ thường sẽ không có màu trắng để có thể nổi bật vào bạn ngày, thay vào đó các nhà thi công sẽ sử dụng các loại màu sắc phù hợp và nổi bật cho bộ chữ để có thể dễ dàng nhận diện và gây chú ý được với mọi người vào ban ngày. Còn vào ban đêm thì các bộ chữ sẽ được ánh sáng của đèn led cùng các hiệu ứng chiếu sáng của đèn led sẽ làm cho bộ chữ rực sáng lung linh trong đêm, dễ dàng nổi bật và thu hút người nhìn.

bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Với nhiệm vụ là phải truyền tải thương hiệu đến khu vực rộng lớn nhất có thể, và việc lắp đặt bộ chữ trên nóc tòa nhà là ở vị trí rất cao, vì vậy kích thước của bộ chữ trên nóc tòa nhà phải là một kích thước đủ lớn hoặc cực lớn để mọi người có thể nhìn rõ từ khoảng cách hàng kilomet. Có những bộ chữ kích thước cao lên đến hàng chục mét. Vì kích thước lớn và công trình lắp đặt ngoài trời nên những vật liệu làm bộ chữ trên nóc tòa nhà phải là những vật liệu bền bỉ, cứng cáp và phải tính toán thi công bài bản, khoa học, đảm bảo các yếu tố an toàn.

bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Dọ vị trí lắp đặt là ở trên các tòa nhà cao tầng, cao ốc rất cao, vì vậy các bộ chữ cần phải được thiết kế đủ để chống chịu lại sức gió, thậm chí là các cơn bão lớn. Ngoài ra nó cần được trang bị một hệ thống khởi động ánh sáng tự động được hẹn giờ để bật/tắt. Màu sắc của các bộ chữ nổi này cũng cần được đảm bảo độ bền, và thường sử dụng những màu nổi bật vào ban ngày như xanh đậm, đỏ, cam… Còn với LED cho thể lựa chọn nhiều màu sắc tùy vào từng thương hiệu. Các bộ chữ này thường ban ngày có một màu, ban đêm lại sáng màu khác.

bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Các vật liệu làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Với các đặc điểm đặc thù chúng tôi đã nói ở trên, các vật liệu để làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà thường là các vật liệu cứng cáp như kim loại hoặc hợp kim như: sắt, tôn, alu (tấm hợp kim nhôm, nhựa)….Đây là những vật liệu đảm bảo độ cứng cáp, các yêu cầu kỹ thuật và giá thành phù hợp. Với các bộ chữ dưới 2,4m, người ta còn có thể làm bằng mặt mica LED âm bản, thậm chí nếu ngân sách cho phép có thể làm chữ bằng đồng, inox (thường ít lựa chọn do giá thành cao mà hiệu quả cũng không khác nhiều).

Trong các vật liệu kể trên, tôn hoặc sắt là hai lựa chọn hàng đầu để làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà. Nó vừa dễ dàng ghép nối các chi tiết, vừa có thể sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền của màu sắc và dễ dàng gia cố một cách chắc chắn, đảm bảo an toàn cho bộ chữ. Với các máy laze fiber công nghệ cao, chúng ta cũng có thể dễ dàng đục lỗ trên mặt tôn hoặc sắt để găm các loại LED.

bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Để đảm bảo độ bền màu, các vật liệu cấu thành bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà thường cần phải trải qua bước sơn tĩnh điện (đối với tole, sắt), hoặc phải lựa chọn vật liệu dày chuyên sử dụng ngoài trời (như tấm alu ngoài trời).

Số lượng LED sử dụng cho các bộ chữ thường rất lớn nên hệ thống nguồn cấp cũng phải đảm bảo về mặt công suất. Hệ thống dây điện cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao để ít phải bảo trì, bảo hành. Như vậy, tất cả các vật tư cấu thành một bộ chữ trên nóc nhà cần được đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu để đảm bảo bộ chữ được vận hành một cách an toàn. Các đèn led sử dụng để chiếu sáng bộ chữ trên nóc tòa nhà phải là những đèn led có khả năng chống nước, có độ bền cao, tuổi thọ cao. Màu sắc chiếu sáng led cũng nên lựa chọn các màu sắc nổi bật, dễ dàng thu hút tầm nhìn của mọi người đối với bộ chữ.

bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm, Hadaled., Jsc tự hào là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn biển quảng cáo tòa nhà, trang trí bằng đèn Led, thi công led tòa nhà hàng đầu Việt Nam. Hadaled tự tin năng lực thi công, đáp ứng thi công mọi dự án bộ chữ nổi trên nóc tòa nhàled trang trí tòa nhà, kiến trúc để mang lại cho chủ đầu tư những sản phẩm quảng cáo tòa nhà, led trang trí tòa nhà, kiến trúc hoàn hảo nhất.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

 

No Comments

Trả lời

Your email address will not be published.