Chiếu sáng mỹ thuật

Chiếu sáng kiến trúc cho từng loại chức năng tòa nhà

Trong một thành phố có chứa tổ hợp rất nhiều dạng kiến trúc khác nhau phục vụ cho các mục đích và nhu cầu sinh hoạt riêng khác nhau.   Chiếu sáng kiến trúc cho từng không gian và chức năng khác nhau của tòa nhà như thế nào để phù hợp, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hiện nay, chiếu sáng kiến trúc ban đêm đã dần trở thành một phần của ngôn ngữ kiến ​​trúc và đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện văn hóa và chức năng của kiến ​​trúc.

Tòa nhà chức năng khác nhau, thiết kế chiếu sáng kiến trúc khác nhau

Ánh sáng ban đêm phải phù hợp với văn hóa và chức năng của kiến ​​trúc, thể hiện các đặc điểm chức năng của tòa nhà, nghĩa là lập bản đồ các chức năng kiến ​​trúc, và các tòa nhà chức năng khác nhau, thiết kế chiếu sáng ban đêm là khác nhau.

Tòa nhà thương mại

Chiếu sáng kiến trúc của các tòa nhà thương mại sẽ phản ánh bầu không khí nhộn nhịp của nó, có tính đến sự phối hợp tổng thể của các mức độ sáng, mối quan hệ sáng và tối, màu sắc ánh sáng và kỹ thuật chiếu sáng. Ánh sáng của tòa nhà thương mại phải thân thiện với khách hàng, thu hút được khách hàng nhằm mục đích lôi kéo được khách hàng đến với các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại…

Ánh sáng tường ngoại thất LV nổi tiếng, tác động trực quan mạnh mẽ này của ánh sáng, mọi người có thể cảm thấy sự tồn tại của nó từ rất xa. Chỉ cần nhìn từ xa là các bạn đã có thể nhận diện được thương hiệu, nhận diện được tòa nhà.

Sử dụng các phương pháp chiếu sáng khác nhau như đèn pha và đường viền, sự thư giãn, thời trang và sang trọng của trung tâm mua sắm được phản ánh từng cái một và người tiêu dùng sẽ cảm thấy thích thú, hứng khởi mỗi khi được vào trong một không gian với ánh sáng cuốn hút nhưng hết sức dịu dàng đối với khách hàng.

chiếu sáng kiến trúc

Chiếu sáng tòa nhà thương mại cần phải làm nổi bật được tòa nhà

Kiến trúc tòa nhà khoa học và giáo dục và các tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà văn hóa và giáo dục như các tòa nhà giảng dạy và thư viện cần phải làm nổi bật được không khí yên tĩnh, dịu nhẹ trong việc thiết kế chiếu sáng kiến trúc. Các tòa nhà văn phòng, khách sạn và các tòa nhà hoành tráng cần được thiết kế chiếu sáng một cách sang trọng, thanh lịch và làm toát lên được vẻ cao sang của tòa nhà.

Hai loại công trình công cộng này không nên sử dụng ánh sáng màu trong một khu vực rộng lớn mà nên sử dụng ánh sáng không màu và sử dụng một phần ánh sáng màu diện tích nhỏ để màu sắc trông hài hòa và tự nhiên hơn.

chiếu sáng kiến trúc

Chiếu sáng tòa nhà văn phòng

Khu dân cư

Ánh sáng của tòa nhà dân cư nên nhấn mạnh bầu không khí của cuộc sống, và nó nên có tông màu vàng ấm để thể hiện sự gần gũi và cuộc sống. Ánh sáng của tòa nhà dân cư cần phải là ánh sáng nhã nhặn, thân thiện.

Một ánh sáng ấm áp ấm áp tạo ra một bầu không khí nghệ thuật sang trọng.

Ánh sáng ban đêm có thể thể hiện rõ hơn văn hóa kiến ​​trúc về mức độ chức năng tâm linh, chẳng hạn như làm nổi bật tôn giáo. Ở cấp độ thẩm mỹ, sự quyến rũ kiến ​​trúc có thể được thêm vào bằng cách thể hiện các chi tiết của tòa nhà, thể hiện bản chất và làm nổi bật các đặc điểm văn hóa của tòa nhà.

Nest Tổ chức sân vận động quốc gia Tổ chim nhấn mạnh các thành phần tòa nhà màu đỏ của Trung Quốc thông qua ánh sáng ban đêm tốt. Việc sử dụng phương pháp chiếu sáng bên trong (nói đúng) làm nổi bật các đặc điểm Trung Quốc của tòa nhà và lặp lại di sản văn hóa của tòa nhà.

Cube Water Cube nổi tiếng, nhà thiết kế sử dụng đầy đủ nguyên lý khúc xạ và phản xạ ánh sáng, để ánh sáng và bóng thay đổi ở mặt ngoài của khối nước, làm cho khối nước nhìn thấy vào ban đêm không thể đoán trước, và hiệu quả thật đáng kinh ngạc.

chiếu sáng kiến trúc

Chiếu sáng khu dân cư cần sự thân thiện nhã nhặn

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm, Hadaled., Jsc tự hào là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn Chiếu sáng, trang trí bằng đèn Led. 

Với tổ hợp dịch vụ sản xuất, thi công khép kín, cùng thế mạnh phân phối các sản phẩm đèn Led cao cấp chính hãng, chúng tôi có thị trường hoạt động trên khắp cả nước, được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hadaled luôn mong muốn đưa những tòa nhà của Việt Nam lên một tầm cao thương hiệu mới sánh với các cường quốc năm châu của thế giới.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

Trả lời

Your email address will not be published.