Biển quảng cáo

Thi công biển chữ lớn tòa nhà

Với việc các tòa nhà cao hàng chục tầng, các tòa cao ốc mọc lên ngày càng nhiều thì việc thi công biển chữ lớn tòa nhà là một trong những công việc mà các chủ đầu tư của tòa nhà rất chú trọng để đánh bóng tên tuổi của tòa nhà, nâng tầm đẳng cấp khác biệt cho tòa nhà của mình. Không quá khi nói rằng, biển chữ lớn của tòa nhà là một điểm nhấn đầu tiên để mọi người chú ý đến sự lộng lẫy của tòa nhà. Hãy cùng Hadaled tìm hiểu về biển chữ lớn tòa nhà trong bài viết dưới đây nhé!

thi công biển chữ lớn tòa nhà

Biển chữ lớn tòa nhà là gì?

Biển chữ lớn tòa nhà là bộ chữ lớn được thi công ở trên nóc tòa nhà, tiền sảnh tòa nhà hay một vị trí nào mà tập trung tầm nhìn nhất để mọi người có thể nhìn thấy đến tên tuổi của tòa nhà một cách dễ dàng nhất.

thi công biển chữ lớn tòa nhà

Vì được đặt ở một vị trí dễ nhìn thấy nhất ở tòa nhà nên biển chữ lớn tòa nhà luôn phải được thiết kế một cách tinh tế, đẹp nhất, phù hợp nhất để có thể nâng tầm tên tuổi của tòa nhà trong trí nhớ của mọi người. Theo đó, thiết kế biển chữ lớn cho tòa nhà là một loại hình quảng cáo riêng biệt. Trong đó, người ta sẽ sử dụng hệ thống biển chữ kết hợp cùng các bóng led để tạo nên những thông điệp hay thương hiệu và lắp đặt chúng trên nóc tòa nhà hoặc ở chính tiền sảnh các tòa nhà cao tầng. Phương thức quảng cáo trực quan, rõ ràng này thực tế không mới mẻ. Tuy nhiên, dù đã xuất hiện hàng chục năm, các mẫu biển quảng cáo chữ lớn tòa nhà vẫn rất được ưa chuộng.

Thi công biển chữ lớn toàn nhà như thế nào?

Bước 1: Khảo sát tòa nhà, lên phương án thiết kế 

Tất nhiên là trước khi thi công một công trình nào thì trước tiên là chúng ta phải khảo sát thực địa kỹ càng rồi mới đưa ra được phương án tối ưu nhất để thi công. Các kỹ sư khảo sát tòa nhà cũng phải là những kỹ sư có kinh nghiệm, có con trình độ thiết kế tốt để có thể nhìn nhận được những ưu điểm, nhược điểm của tòa nhà để đưa ra được phương án tối ưu nhất thi công biển chữ lớn tòa nhà. Công việc khảo sát thực địa được thực hiện với việc tiến hành lựa chọn hướng lắp đặt, xem xét độ khả thi về tầm nhìn. Ngoài ra cũng cần tính đến các phương án bảo vệ nhằm tạo sự an toàn khi lắp đặt biển quảng cáo.

Bước 2: Sản xuất bộ chữ lớn tòa nhà gắn đèn led

Sau khi khảo sát đưa ra được phương án tối ưu nhất thi công biển chữ lớn tòa nhà thì việc tiếp theo chính là sản xuất bộ chữ lớn tòa nhà theo như thiết kế đã lên. Dựa trên khu vực lắp đặt cũng như khả năng chi trả của khách hàng thì chúng ta sẽ lựa chọn những chất liệu tối ưu nhất để thi công, vừa đảm bảo được chất lượng, độ thẩm mỹ của bộ chữ, vừa hợp túi tiền nhất cho khách hàng.. Cần lưu ý rằng, việc lựa chọn bất kì chất lượng nào cũng phải đề cao yếu tố an toàn và tạo được hiệu ứng về thẩm mỹ.

thi công biển chữ lớn tòa nhà

thi công biển chữ lớn tòa nhà

Bước 3: Thi công biển chữ lớn tòa nhà tại hiện trường

Sau khi đã sản xuất xong bộ chữ lớn theo thiết kế thì bước cuối cùng chính là việc thi công biển chữ lớn tòa nhà ngay tại hiện trường. Tùy vào vị trí lắp đặt để nhà thi công lựa chọn nhưng công nhân tốt nhất, phù hợp nhất để thi công bộ chữ lớn được an toàn, chuẩn chỉ nhất. Ngoài ra cần phải chuẩn bị các trang thiết bị an toàn lao động tốt nhất để đảm bảo an toàn cho các công nhân viên khi thi công khi hiện trường ở trên cao hoặc là vị trí nguy hiểm. Công tác thi công cần được thực hiện đúng quy trình, có đầy đủ các trang bị bảo hộ cần thiết như: dây đai bảo hộ, bình cứu hỏa, quần áo bảo hộ lao động, thiết lập biển cảnh báo an toàn…

thi công biển chữ lớn tòa nhà

Trên đây là quy trình thiết kế, thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà mà Hadaled đã tiến hành hàng chục năm nay. Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi đã chia sẽ ở trên sẽ giúp các bạn nắm được về quy trình thiết kế thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà. Nếu các bạn có công trình chữ nổi trên nóc tòa nhà cần tư vấn thi công, hãy liên hệ với Hadaled để được tư vấn và thiết kế thi công tốt nhất nhé!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

Trả lời

Your email address will not be published.