Biển quảng cáo

Thiết kế thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Trong thời kỳ mới hội nhập và phát triển thì các tòa nhà cao ốc, cao tầng còn thưa thớt chưa được phát triển nhiều thì các bộ chữ nổi quảng cáo ở nóc tòa nhà hay tiền sảnh tòa nhà vẫn còn là một cái gì đó xa lạ. Nhưng những năm gần đây, với sự phát triển của nền kinh tế, các tòa nhà cao tầng, chung cư được mọc lên san sát nhau tại các thành phố lớn thì việc thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà được các nhà đầu tư chú trọng và đầu tư rất kỹ lưỡng để mang tên tuổi của tòa nhà, của thương hiệu đến với mọi người. Với nhiều năm kinh nghiệm trọng ngành sảnh xuất, thiết kế và thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà, Hadaled chúng tôi hiểu rõ những khó khăn và kinh nghiệm để thi công các bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà một cách tường tận nhất. Hadaled xin được chia sẻ đến các bạn để các bạn nắm được nhé!

Các loại bộ chữ nổi tòa nhà 

Hiện nay có 4 loại bộ chữ nổi được thi công phổ biến ở hầu hết các công trình đó là:

 • Bộ chữ nổi làm bằng chất liệu tôn sơn tĩnh điện gắn đèn led nổi.
 • Bộ chữ nổi làm bằng chất liệu aluminium gắn đèn led.
 • Bộ chữ nổi làm bằng chất liệu inox – đồng, mạt Mica gắn đèn led trong.
 • Bộ chữ Trang trí mặt tiền tòa nhà, toàn bộ tòa nhà bằng đèn led.

thi công bộ chữ nổi

Các bước thiết kế, thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà

Khảo sát công trình và lên thiết kế

Sau khi được khách hàng đồng ý thì Hadaled sẽ cử những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhất đến tại tòa nhà để có thể khảo sát thực địa cũng như nghiên cứu kiến trúc xây dựng cụ thể của tòa nhà cũng như kiến trúc tổng quan về kết cấu tòa nhà để có thể nắm được những điểm thuận lợi và khó khăn cho phương án thi công. Trên cơ sở sau khi đã khảo sát nghiên cứu công trình thì các kỹ sư sẽ lên các phương án thiết kế cho bộ chữ. Tổ kỹ sư sẽ bàn luận và đưa ra một thiết kế phù hợp nhất, khả thi nhất cho bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà của chủ đầu tư. Với phương châm của Hadaled, phương án thi công đảm bảo các yếu tố sau của bộ chữ:

 • Phù hợp với kết cấu kiến trúc và cảnh quan chung của tòa nhà.
 • Tầm nhìn của bộ chữ phải được rộng nhất.
 • Đảm bảo được các yếu tố an toàn về kỹ thuật cho bộ chữ cũng như tòa nhà.
 • Màu sắc hài hòa, phù hợp với màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp.
 • Đẹp nhất, nổi bật nhất.

Sản xuất bộ chữ theo ý tưởng thiết kế

Sau khi đã chọn được phương án thiết kế tốt nhất cho bộ chữ tòa nhà thì Hadaled bắt đầu tiến hành sản xuất bộ chữ theo ý tưởng đã thiết kế. Việc đầu tiên trong quá trình sản xuất là phải lựa chọn chất liệu phù hợp với thiết kế. Chất liệu lựa chọn phải đáp ứng được yêu cầu:

 • Đẹp về thẩm mỹ
 • Bền bỉ theo thời gian
 • An toàn về kết cấu kỹ thuật
 • Giá thành tốt nhất cho chủ đầu tư

Sau khi lựa chọn được chất liệu phù hợp để sản xuất bộ chữ thì tổ sản xuất sẽ tiến hành sản xuất. Với sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt thì các bộ chữ do Hadaled sản xuất luôn đảm bảo được các yêu cầu như chúng tôi đã nói ở trên, 

thi công bộ chữ nổi

Thi công bộ nổi trên nóc tòa nhà tại hiện trường

Vì đặc thù của việc thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà phải làm ở độ cao rất nguy hiểm cho các công nhân nên việc đầu tiên Hadaled kiểm soát đó chính là các thiết bị an toàn lao động đảm bảo an toàn nhất cho công nhân. Thứ hai là các phương án thi công phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để có kẽ hở nguy hiểm nào đe dọa đến sự an toàn của công nhân cũng như sự an toàn của tòa nhà. Hadaled luôn tuyển chọn những công nhân lành nghề, có kinh nghiệm thi công trên cao cho việc thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà.

thi công bộ chữ nổi

 

Một yếu tố an toàn nữa mà chúng ta không thể bỏ qua đó là phải có giấy phép treo lắp biển quảng cáo, một chiếc biển hay một bộ chữ nổi khi được treo lắp nhất là Bộ chữ quảng cáo tòa nhà gắn LED cần phải được cấp phép, điều đó có nghĩa là sự tuân thủ những quy định của pháp luật về việc treo lắp biển quảng cáo tấm lớn, tránh những vấn đề rủi ro liên quan đến pháp lý.

Khi thi công, Hadaled luôn có những kỹ sư phụ trách để kiểm soát chặt chẽ chất lượng thi công, đảm bảo tuân thủ tốt nhất các kỹ thuật thi công để đưa lại cho chủ đầu tư những bộ chữ nổi hoàn hảo nhất cho tòa nhà.

thi công bộ chữ nổi

thi công bộ chữ nổi

thi công bộ chữ nổi

Trên đây là quy trình thiết kế, thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà mà Hadaled đã tiến hành hàng chục năm nay. Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi đã chia sẽ ở trên sẽ giúp các bạn nắm được về quy trình thiết kế thi công bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà. Nếu các bạn có công trình chữ nổi trên nóc tòa nhà cần tư vấn thi công, hãy liên hệ với Hadaled để được tư vấn và thiết kế thi công tốt nhất nhé!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

Trả lời

Your email address will not be published.