Chiếu sáng mỹ thuật

8 nhiệm vụ đặt ra cho giải pháp chiếu sáng tòa nhà

Nhiệm vụ nào đặt ra cho giải pháp chiếu sáng tòa nhà?

Chiếu sáng tòa nhà, kiến trúc nghệ thuật cũng là điểm nóng công nghiệp cho các kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch, lắp đặt điện, nhà bán lẻ và lĩnh vực bất động sản từ khắp nơi trên thế giới.

1. Thổi bừng lên không gian sống động và thu hút

Sự chuyển động và hết sức sống động ở mặt tiền kiến ​​trúc của tòa nhà được làm nổi bật thông qua một vỏ bọc ánh sáng LED. Thực tế đã cho thấy, khi các tòa nhà được chiếu sáng rộn ràng và các con đèn LED chiếu sáng tòa nhà liên tục “nhảy múa” trên mặt tiền đường phố luôn được tạo điểm nhấn riêng với tất cả người đi đường, kể cả ở xa. Điều này giúp tăng cường nhận thức về sự chuyển động trong kiến ​​trúc và làm nổi bật những gì bạn muốn phô diễn trên mặt tiền tòa nhà.

chiếu sáng tòa nhà

Giải pháp chiếu sáng giúp tòa thu hút mọi ánh nhìn

2. Phát video về bất cứ thứ gì bạn muốn quảng cáo với LED Pixel

Để nhân cách hóa chiếu sáng mặt tiền của tòa nhà, An Phước hoàn toàn làm nổi bật trong thiết kế của bạn và cung cấp sự hiển thị video trực tiếp trên chúng bằng đèn LED chiếu sáng tòa nhà chiếu điểm (pixel). Khả năng hiển thị đường chân trời đạt được thông qua đèn chiếu sáng tòa nhà làm nổi bật cấu các ô cửa kính, đảm bảo tòa nhà có thể phân biệt và nhìn thấy được từ xa. Ánh sáng mặt tiền dọc được chú ý từ xa, giúp người đi đường dễ dàng nhìn thấy đường hơn và làm cho họ cảm thấy an toàn hơn.

Bản thiết kế chiếu sáng mặt đứng với sự kết nối cùng chung hệ thống chiếu sáng trong tòa nhà với nhau, làm nên một màn hình LED khổng lồ độc đáo giữa cảnh quan đô thị. Tại khu vực mặt tiền bên ngoài tòa nhà, các bức tường sẽ được thắp sáng đáng kể, tạo ra sự tương phản với lớp vỏ bên ngoài của mình.

Một hệ thống các đèn LED pixel sẽ được xây dựng thành các cấu trúc điểm ảnh trên mỗi mặt tiền tòa nhà. Mỗi điểm LED pixel sẽ được định vị riêng và thay đổi màu sắc với hệ thống LED RGBW, cho phép tạo ra các sắc thái tuyệt vời. Một loạt các đèn LED pha công suất cao sẽ rọi lên các bề mặt tường bên ngoài, lướt qua các độ cao để ngăn chặn sự xâm lấn ánh sáng và tăng cường cấu trúc chiếu sáng tòa nhà.

chiếu sáng tòa nhà

Led pixel giúp bạn truyền tải mọi thông điệp

3. Truyền tải thông điệp và cảm xúc một cách dễ dàng

Mọi người tìm thấy những cảnh đêm xung quanh chúng được tạo ra bởi mặt tiền tòa nhà được chiếu sáng. Những mặt tiền này tạo điều kiện cho việc định hướng, truyền tải thông điệp, truyền đạt cảm xúc và tạo sự chú ý. Các giải pháp chiếu sáng hiện đại cho mặt tiền tòa nhà cần phải tạo ra giá trị gia tăng cho chính quyền địa phương hoặc có giá trị kiến ​​trúc hoặc kinh tế bằng cách làm một vị trí đẹp hơn và an toàn hơn, cho thấy một tòa nhà tắt trong ánh sáng phù hợp hoặc nhận được một hình ảnh công ty tích cực trên.

Để đạt được điều này đòi hỏi thiết kế thẩm mỹ tuyệt vời và sự nhạy cảm. Tuy nhiên, ngày nay, các giải pháp chiếu sáng cũng cần phải bền vững, tiết kiệm, tài nguyên và ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng không cần thiết. An Phước có thể hòa giải tất cả những những yếu tố này – với một loạt các đèn chiếu sáng tòa nhà được điều chỉnh đặc biệt để đáp ứng nhiệm vụ chiếu sáng đòi hỏi.

Hệ thống điều khiển ánh sáng thông minh bổ sung ánh sáng, biến nó thành một giải pháp hoàn chỉnh đáp ứng mọi yêu cầu – từ việc tưởng niệm quốc gia được chiếu sáng kín đáo cho đến các việc quảng bá các thông điệp truyền thông bùng nổ.

4. Tiết kiệm năng lượng là một thách thức toàn diện

Số lượng các tòa nhà có mặt tiền được chiếu sáng đang tăng mạnh. Vì những thay đổi về kiến ​​trúc, xã hội và công nghệ, thiết kế chiếu sáng và bài toán năng lượng luôn là những thử thách mới. Tiết kiệm năng lượng là một thách thức toàn diện. Giải pháp chiếu sáng tòa nhà của HADALED định hình kiến ​​trúc tòa nhà và làm nổi bật các chi tiết theo cách nhiều mặt bằng cách hướng ánh sáng rất chính xác.

Những bộ đèn này cũng cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng nhờ sử dụng đèn LED chiếu sáng tòa nhà công suất cao hiệu quả. Điều này cho phép HADALED đạt được sự cân bằng giữa khát vọng văn hóa và nhu cầu sử dụng tài nguyên có trách nhiệm.

5. Khả năng tương thích hệ sinh thái

Người thực hiện chiếu sáng tòa nhà phải hiểu được các vấn đề tương thích sinh thái. Ánh sáng không được chiếu thẳng vào mặt tiền sẽ được coi là gây mất tập trung và lãng phí ánh sáng không cần thiết. Cùng với các nhà quản lý đô thị, chiếu sáng tòa nhà đang phấn đấu để tối ưu hóa kiến ​​trúc, đưa ra các giải pháp chiếu sáng trong môi trường đô thị. Mục tiêu cuối cùng là đạt được điều tốt nhất có thể từ hiệu quả ánh sáng uy tín.

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, chiếu sáng tòa nhà ngày nay có tác động quan trọng đến hiệu suất sinh thái của ánh sáng đô thị. Ánh sáng nếu được định hướng không chính xác thì việc sử dụng ánh sáng sẽ gây ra ô nhiễm ánh sáng. Các hệ thống tích hợp mặt tiền được tối ưu hóa bằng phương pháp trắc quang sử dụng công nghệ ống kính và vỏ và thực sự chiếu trực tiếp vào bề mặt được chiếu sáng theo cách nhắm mục tiêu. Điều này làm cho nó có thể khắc phục nhược điểm của chiếu sáng trực tiếp,tức là ánh sáng chói lóa trong không gian trong nhà và lãng phí ánh sáng tán xạ.

Thực tế theo báo Tienphong.vn thì: “Tại tòa nhà Eurowindow (2 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa) được lắp hàng nghìn bóng đèn Led dọc theo tòa nhà, mỗi buổi tối đi qua đây, người dân hầu như đều choáng ngợp, ấn tượng bởi tòa nhà rực sáng nhưng không ít người bức xúc vì ánh đèn chói lóa ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Anh Chu Quốc Anh ( nhà trên phố Chùa Bộc) cho biết, khu vực ngã tư này có 2 tòa nhà đối diện nhau, cả 2 tòa đều gắn những bóng đèn khổng lồ khiến cho nhiều người tham gia giao thông bị “quáng mắt”, mất tập trung khi tham gia giao thông.” Do đó mà chiếu sáng tòa nhà cần hết sức cẩn trọng trong mối quan hệ với hệ sinh thái, đặc biệt là tại các khu đô thị dân cư đông đúc.

6. Mang lại giá trị về kinh tế

Xã hội đang trong tình trạng thay đổi và nhiều người đang biến đêm thành ngày. Họ muốn tiếp tục vui chơi vào buổi tối muộn: họ tìm kiếm giải trí và thông tin và chào đón những bất ngờ. Mặc dù vậy, an toàn và định hướng phải được đảm bảo bất chấp bóng tối. Ánh sáng mặt tiền định hình hình ảnh của một cảnh quan thị trấn, thu hút sự chú ý và thu hút lượng lớn khách du lịch. Điều này tăng doanh thu và nâng cao uy tín. Nó cũng mang lại cho các nhà đầu tư một nền kinh tế khuyến khích để làm dịu bất động sản và nâng cấp sử dụng tài sản, do đó làm cho kinh tế hấp dẫn hơn.

Các đô thị du lịch như Đà Nẵng sử dụng rất nhiều hoạt động để quảng bá, làm cho nơi đó trở thành địa điểm kinh doanh hấp dẫn hoặc thành lập một khu dân cư. Chiếu sáng mặt tiền vào ban đêm là một cách tốt để cải thiện sự hấp dẫn của một không gian công cộng. Ngày càng có nhiều người dành thời gian buổi tối của họ trên quảng trường, phố đi bộ, trung tâm thương mại, chợ mua sắm. Họ tìm kiếm sự phấn khích, giao tiếp với nhau và cùng giao tiếp với các tiện nghi khác mà họ tìm kiếm được. Trong đó giao tiếp ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng.

Kiến trúc được chiếu sáng định hình một cảnh quan thị trấn và tạo cho nó cá tính. Một cảnh đẹp không chỉ là một lựa chọn phổ biến cho bưu thiếp, mà còn có tác dụng cụ thể, tích cực đến hành vi du lịch của khách du lịch và ảnh hưởng đến các doanh nghiệp thương mại. Giá trị văn hóa gia tăng phải được đặt song song với trách nhiệm chúng ta phải gánh vác. Việc bạn truyền tải thông điệp gì lên trên mặt tiền tòa nhà của bạn đều phải được cấp phép bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

chiếu sáng tòa nhà

Các giải pháp chiếu sáng giúp thu hút khách du lịch

7. Chúng ta cần có trách nhiệm với thiên nhiên, tài nguyên và môi trường

Chiếu sáng tòa nhà không đúng cách, ánh sáng ban đêm được sử dụng sai lệch có thể có tác động tiêu cực đến môi trường. Như là ánh sáng phá vỡ các quá trình sinh học của các sinh vật nhạy cảm với ánh sáng. Ánh sáng đi lạc chiếu vào bầu trời tiêu tốn năng lượng không cần thiết và thêm vào là hiện tượng ô nhiễm ánh sáng. An Phước và các kiến trúc sư của mình hiện đang liên tục tham gia những khóa tập huấn cùng với các kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới trong nỗ lực tìm kiếm sự cân bằng giữa việc sử dụng ánh sáng theo cách giúp tiết kiệm tài nguyên và tạo ra giá trị văn hóa gia tăng.

Chỉ có một vài nhà thiết kế ánh sáng khai thác khả năng cung cấp thẩm mỹ thanh lịch, chiếu sáng tiết kiệm tài nguyên mà chi phí tương đối ít. Ánh sáng mặt tiền quy hoạch kém là trở thành một vấn đề ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng đến vẻ ngoài thẩm mỹ của phong cảnh về đêm cũng như các sinh vật hoạt động vào ban đêm, chẳng hạn như côn trùng và các loài chim di cư. Các phần lớn của ánh sáng được triển khai thường bỏ lỡ mặt tiền ở câu hỏi và mức độ chói được sử dụng thường cao hơn đáng kể so với mức cần thiết.

8. Chiếu sáng tòa nhà kiến trúc dưới góc nhìn Marketing

Ánh sáng mặt tiền chuyên nghiệp có khả năng trở thành một điểm mốc và một điểm quan tâm cho các phóng viên và các nhiếp ảnh gia. Điều này khuyến khích du lịch – và mang lại lợi ích cho nền kinh tế và cộng đồng. Việc sử dụng hiệu quả hơn các tiện nghi và một lượng khách ngày càng tăng sẽ biến các khu vực ngoại vi của thị trấn thành một địa điểm kinh doanh hấp dẫn. Các công ty mới đến nâng cấp các tòa nhà và thu hút nhân viên.

Kế hoạch tổng thể chiếu sáng đặt nền tảng cho một cảnh quan thị trấn hài hòa. Ánh sáng dễ chịu thúc đẩy ý thức về bản sắc, đặt con người thoải mái và khuyến khích họ ở lại một lúc. Người vào sớm cảm thấy như ở nhà và nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với môi trường mới của họ. Một nơi sớm trở thành một nơi hấp dẫn để sống, một điểm đến kỳ nghỉ hấp dẫn và một địa điểm kinh doanh hấp dẫn.

chiếu sáng tòa nhà

Các giải pháp chiếu sáng cũng là một cách marketing hiệu quả

Lời kết

Với những ưu điểm vượt trội trên nên chắc hẳn quý vị đã hiểu rõ được tầm quan trọng của các giải pháp chiếu sáng tòa nhà. Nó sẽ mang đến những giá trị vô cùng to lớn mà bạn còn chưa tưởng tượng ra được. Tuy nhiên để đảm bảo thu được giá trị hoàn mỹ nhất đòi hỏi bạn phải lựa chọn đúng đơn vị để thi công cho hệ led chiếu sáng tòa nhà. Hanaled chính là một thương hiệu đáng tin cậy nhất và là  một trong những đơn vị dẫn đầu cung cấp những sản phẩm Led chất lượng nhất tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sản phẩm led ưng ý nhất dành cho bạn.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

No Comments

Trả lời

Your email address will not be published.